Vai trò của địa chỉ trang web là gì?

Vai trò của địa chỉ trang web là gì?

29/10/2022

Địa chỉ website là một trong những yếu tố bắt buộc để trang web có thể tiếp cận người dùng, khách hàng. Bạn cần đăng ký địa chỉ cho website của mình vì những lý do sau đây:

  • Địa chỉ web cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào website cụ thể nào đó. Khách hàng có thể tìm đến trang web của doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất cũng chính là thông qua địa chỉ website.

  • Với địa chỉ website, doanh nghiệp có thể xây dựng một mạng lưới thông tin liên hệ đồng bộ và chuyên nghiệp. Ví dụ như lồng ghép địa chỉ website vào email doanh nghiệp. Ngoài ra khi quảng bá thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ thì doanh nghiệp cũng cần cung cấp email và địa chỉ web để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin.

  • Địa chỉ trang web là con đường duy nhất và tối ưu nhất để bạn tiếp cận người dùng thông qua công cụ tìm kiếm Google. Một website không có địa chỉ sẽ không được tìm thấy bởi bất cứ trình duyệt hay công cụ tìm kiếm nào.

  • Khi sở hữu một tên miền riêng, trang web của bạn có thể hoạt động trên Internet 24/24. Dù là khách hàng trong nước hay nước ngoài đều có thể truy cập website vào bất cứ khung giờ nào để tra cứu thông tin, tìm kiếm sản phẩm, mua hàng…


Những điểm khác nhau của Web hosting chất lượng cao và Web hosting giá rẻ?
Một số lưu ý khi lựa chọn địa chỉ website

Bình luận bài viết