Tối ưu hóa tốc độ tải website quan trọng thế nào?

Tối ưu hóa tốc độ tải website quan trọng thế nào?

07/11/2022

Thời gian tải trang là một chỉ báo hiệu suất web đại diện cho thời gian cần thiết để một trang hiển thị trên màn hình của người dùng. Tốc độ tải website có vai trò rất quan trọng:

Ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Tính khả dụng hay khả năng sử dụng của trang web là thuật ngữ chỉ việc người dùng có thể dễ dàng sử dụng và tương tác với website của bạn như thế nào.

Các yếu tố như tốc độ trang web, thời gian tải hay khả năng đáp ứng các yêu cầu của người dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và lòng trung thành của khách hàng.

Trang web của bạn càng hoạt động nhanh chóng thì người dùng của bạn càng cảm thấy hài lòng và sẵn sàng thực hiện các hành vi chuyển đổi đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Ảnh hưởng đến quá trình thu thập dữ liệu của Google

Thời gian tải trang web của bạn cũng ảnh hưởng đến việc người dùng có dễ dàng tìm thấy trang web của bạn hay không.

Tốc độ trang web là một trong những yếu tố Google xem xét khi xếp hạng các trang web. Các trang web hoạt động kém có trải nghiệm người dùng kém, Google sẽ có ít quảng cáo hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các trang load chậm có thể do dùng quá nhiều File, hình ảnh dung lượng lớn, không ứng dụng công nghệ hiện đại để tối ưu trang,… Điều này khiến Google phải phân bổ nhiều tài nguyên, tốn nhiều băng thông, và chi trả nhiều tiền hơn.

Ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi

Tăng tỷ lệ chuyển đổi là mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp hướng đến. Trang tải càng nhanh, tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Do vậy, khi thiết kế website chuyên nghiệp phải chú trọng tối ưu trang web để có tốc độ load trang nhanh nhất.

Gomez.com gần đây đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng hơn một nửa số người dùng internet mong đợi một website được tải trong vòng 2 giây. Nếu lâu hơn thế, họ có thể bắt đầu chạm vào đồng hồ, họ cảm thấy thất vọng và nhấp thoát khỏi website để xem liệu một trong những đối thủ của bạn có cung cấp trải nghiệm với hiệu suất tải trang tốt hơn không.


9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 5)
TOP những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua về SEO website

Bình luận bài viết