reCAPTCHA v2 và v3 - Sự khác biệt giữa reCAPTCHA v2 và v3

reCAPTCHA v2 và v3 - Sự khác biệt giữa reCAPTCHA v2 và v3

16/06/2022

Ở đây, trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về reCAPTCHA, cách chúng hoạt động và sự khác biệt giữa reCAPTCHA v2 và v3.

CAPTCHA là một kiểm tra trực tuyến phổ biến được thiết kế để phân biệt giữa người dùng thực với bot ảo.

Trong suốt phần nổi bật nhất của hai thập kỷ, Google là một trong những tên tuổi sáng giá trong lĩnh vực CAPTCHA và bản cập nhật gần đây nhất của họ đã đưa phần mềm này theo một hướng mới. Bên cạnh đó, Google gần đây đã phát hành reCAPTCHA v3 để giảm số lượng ứng dụng thách thức mà người dùng phải đối mặt.

Hơn nữa, Google cũng tung ra các nguyên mẫu cập nhật của API CAPTCHA mới nhất, vì vậy các bot không cố gắng vượt qua như con người thực tế.

CAPTCHA thường được thấy trong các biểu mẫu trang web nơi các yêu cầu tự động lặp đi lặp lại bị từ chối. Tự động hóa các yêu cầu trang web là một kỹ thuật phổ biến đối với những người tham gia thất vọng, những người yêu cầu hàng triệu triệu lần thực hiện các hành vi cơ bản để hoạt động của họ thành công.

Nói một cách đơn giản, CAPTCHA được tạo ra để ngăn chặn những kẻ gửi thư rác và những kẻ vi phạm phát triển doanh nghiệp tự động của họ. Tuy nhiên, một biến thể rất được công nhận của phương pháp này là viết văn bản bị mờ với nhiều định dạng cập nhật hơn cho phép người dùng nhận ra các đối tượng hình ảnh.

reCAPTCHA v2 so với v3

recaptcha-v2-vs-v3-difference-between-recaptcha-v2-and-v3recaptcha-v2-vs-v3-difference-between-recaptcha-v2-and-v3

reCAPTCHA v2 - Hộp kiểm “Tôi không phải là Robot”

Để đối phó với vấn đề về giao diện người dùng, reCAPTCHA đã được sửa đổi vào cuối tháng 2018 năm 2 trong phiên bản XNUMX của dịch vụ khung hiện có. Phiên bản cũ reCAPTCHA rất nhanh chóng và nó sẽ đưa người dùng đến trang đăng ký chỉ với một hộp kiểm đơn giản “Tôi không phải là rô bốt”.

recaptcha-v2-vs-v3-difference-between-recaptcha-v2-and-v3recaptcha-v2-vs-v3-difference-between-recaptcha-v2-and-v3

Người dùng có thể thực hiện một số việc nhỏ ngoài việc nhấp vào hộp trên thiết bị, đây là một trải nghiệm được cải thiện đáng kể. Trong hộp kiểm “Tôi không phải là rô bốt”, người tiêu dùng sẽ nhấp vào hộp kiểm cho biết rằng người tiêu dùng không phải là rô bốt.

Nó tự động chuyển người dùng (không có CAPTCHA) hoặc yêu cầu người dùng xác nhận xem họ có phải là con người không. Khi không thể truy xuất ngay dấu kiểm màu xanh lục, Google không có đủ bằng chứng để xác định tính hợp lệ của bạn một cách chính xác và yêu cầu CAPTCHA được hiện đại hóa đã được yêu cầu bạn làm như vậy.

reCAPTCHA v2 - Huy hiệu reCAPTCHA ẩn

Huy hiệu reCAPTCHA vô hình bao gồm việc người dùng không nhấn hộp kiểm mà là người dùng được gọi bằng cách nhấp vào nút hiện có trên trang web hoặc bằng cách gọi JavaScript-API.

recaptcha-v2-vs-v3-difference-between-recaptcha-v2-and-v3-1recaptcha-v2-vs-v3-difference-between-recaptcha-v2-and-v3-1

Khi quá trình kiểm tra reCAPTCHA hoàn tất, việc kết hợp sẽ bao gồm một lệnh gọi lại JavaScript. Ngoài ra, reCAPTCA sẽ được nhắc theo mặc định đối với lưu lượng truy cập đáng ngờ nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉnh sửa lựa chọn bảo vệ trang web của mình trong cài đặt nâng cao để điều chỉnh hành vi này.

reCAPTCHA v3

reCAPTCHA v3 giúp bạn kiểm tra xem sự kiện không có sự tương tác của người dùng có hợp lệ hay không. Phiên bản reCAPTCHA thứ ba được Google tung ra gần đây là hoàn toàn minh bạch. Bên cạnh đó, nó sẽ không bao gồm vấn đề khôi phục và trải nghiệm người dùng. Đây là một API JavaScript thuần túy trả về điểm số và cho phép bạn làm việc bên trong môi trường trang web.

recaptcha-v2-vs-v3-difference-between-recaptcha-v2-and-v3-2recaptcha-v2-vs-v3-difference-between-recaptcha-v2-and-v3-2

Ví dụ: gửi một bài đăng để kiểm duyệt hoặc ném các bot có thể làm hỏng bài đăng và cần thêm các yếu tố xác thực.

Phiên bản mới nhất được đơn giản hóa và không bao gồm hộp kiểm hoặc hộp kiểm. Điều này có chức năng vô hình trong ngữ cảnh, theo bất kỳ nghĩa nào, để phân loại các bot của con người. Trải nghiệm Google trở nên mạnh mẽ hơn nhiều với reCAPTCHA v3 trong đó API tạo ra một giá trị từ 0.0 đến 1.0 cho điểm “mức độ đáng ngờ của một tương tác”.

Những người bị chặn sai có cơ hội thứ hai để chứng tỏ mình hợp lý bằng thử thách ngã xuống, điều này cũng sẽ chỉ cho phép lưu thông thành công dù họ đã vượt qua bài kiểm tra ban đầu.

Bạn nên sử dụng cái nào?

reCAPTCHA v3 giúp bạn kiểm tra xem sự kiện không có người dùng liên hệ là hợp lệ. Nó là một JavaScript thuần túy biên soạn điểm số và cho phép bạn thực hiện các bước khác, chẳng hạn như các yếu tố xác thực bổ sung.

Có hai loại reCAPTCHA v2 khác nhau:

Hộp kiểm “Tôi không phải là rô bốt” của v2 reCAPTCHA cho phép người dùng nhấn vào ô kiểm tra cho biết người tiêu dùng không phải là rô bốt. Điều này tự động vượt qua cá nhân (không có CAPTCHA) hoặc yêu cầu họ chứng minh rằng họ là con người hoặc không thông qua bất kỳ nhiệm vụ thử thách nào.

Tùy thuộc vào thiết kế trang web của bạn, bạn nên tìm cái nào tốt hơn cho mình. Trong một trang web nói chung có thể coi v3 vì nó làm giảm sự gián đoạn của người dùng đến mức tối thiểu.

Phiên bản v2 không trở nên thừa khi sử dụng ReCAPTCHA v3. V2 và v3 đang hoạt động hơi khác nhau. - v3. V3 hoạt động giống như Akismet và có một số nhược điểm và không thể phù hợp trên tất cả các trang web, điều này đảm bảo rằng v2 sẽ vẫn được sử dụng trong một thời gian dài.

Kết luận

ReCaptcha trước đó (v2) đã hoạt động như một trình theo dõi để giám sát các hoạt động của người dùng như cuộn và nhấp trong khi người dùng đang giải mã captcha “Tôi không phải là người máy”. Mặt khác, v3 cũng làm như vậy, chỉ khác là nó không có nút bấm. Tuy nhiên, Google chỉ giám sát người dùng và kiểm tra xem từng con chuột có được quản lý từ chính con người hay bot hay không.

Tuy nhiên, việc sử dụng reCAPTCHA mới nhất sẽ là một nỗ lực đòi hỏi một số kiến ​​trúc của chương trình.

Bạn đang sử dụng phiên bản reCAPTCHA nào? Nếu bạn đang sử dụng phiên bản v3 mới nhất, thì hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Hướng dẫn khôi phục lại file .htaccess wordpress

Bình luận bài viết