PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK

PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK

21/06/2022

khach-hang-tren-facebook-1024x438

Ở Việt Nam mạng xã hội Facebook hiện nay đã có trên 30 triệu người dùng. Kinh doanh trên facebook cạnh tranh vô cùng gay gắt. Vậy làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng tốt nhất các bạn hãy theo dõi bài viết sau của 1hit.vn để giải đáp vấn đề này nhé.

Tuy mức độ cạnh tranh ngày càng lớn nhưng Facebook vẫn là 1 một mảnh đất kinh doanh màu mỡ như chúng ta không thể bỏ qua chỉ cần bạn biết cách khai thác tối ưu các công cụ của Facebook biến người dùng thành khách hàng . Tùy vào từng sản phẩm mà bạn tiếp thị, sẽ có những phương pháp tìm kiếm rất khách hàng khác nhau. Nhưng nếu bạn chọn sai nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu thì thật sự bạn đang đốt tiền bạc và thời gian vào triển khai những kế hoạch kinh doanh, quảng cáo trên Facebook mà không mang lại hiệu quả xứng đáng.

Tuy nhiên, Facebook đã và đang thay đổi thuật toán, nâng cấp các tính năng từng ngày cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn để có thể tối ưu việc xác định và tìm kiếm khách hàng tiềm năng Facebook một cách dễ dàng giúp bạn loại bỏ những khách hàng không mong muốn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Có điều bạn có biết để áp dụng hay không mà thôi.

Dưới đây là 4 phương pháp giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook một cách hiệu quả và dễ dàng nhất.

Đầu tiên, để có thể xác định được những khách hàng tiềm năng , bạn không nên bỏ qua bước tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh của bạn. Qua quá trình phân tích bạn có thể nắm rõ được xem khách hàng của họ là ai, độ tuổi nào, học vấn và khả năng tài chính ra sao… Từ đó kết hợp với những dữ liệu phân tích có sẵn của mình, bạn sẽ định hình được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Tìm kiếm khách hàng trên Facebook

1. Phương pháp dựa vào nhân khẩu học của người dùng – Demographic

Từ khi ra đời đến nay, Facebook đã thu thập và nắm trong tay một kho dữ liệu khủng và những dữ liệu này được coi là món hời béo bở cho những nhà quảng cáo khai thác. Trước đây những dữ liệu này chỉ dành riêng cho các chuyên viên quảng cáo, nhưng hiện nay thông qua Facebook’s Ad Creation, nó đã trở nên phổ biến với tất cả người dùng, nó đã hỗ trợ hầu hết người dùng với khoảng 10 danh mục cùng 100 danh mục con trong đó.

Demographics là thuộc tính nhân khâu học, nó tổng hợp số liệu thống kê của một lượng khách hàng nhất định, được sử dụng để thanh lọc đối tượng khách hàng theo các chủ đề. Ví dụ như khi bạn chọn danh mục Relationship, Facebook sẽ cho bạn 2 danh mục con là Interested In và Relationship Status. Từ đó bạn có thể tìm kiếm, phân loại khách hàng và tập trung hướng chiến dịch quảng cáo tới những khách hàng tiềm năng thông qua các danh mục khác như: Độ tuổi, giới tính, sở thích, trình độ học vấn, tình trạng hôn nhân, thậm chí là cả mức thu nhập,…

2. Phương pháp tìm kiếm chuyên sâu – Graph Search

Graph Search là công cụ tìm kiếm được tích hợp trên Facebook. Nó là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng được sử dụng nhiều nhất trên Facebook. Tuy nhiên không hề giống với các công cụ tìm kiếm thông thường, Graph search là cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook dựa trên sự phân tích ngữ nghĩa tự nhiên của truy vấn, kết hợp hiển thị các bộ lọc dữ liệu ( Filter) để đưa ra kết quả trực quan nhất có thể cho người dùng.

Với công cụ này bạn có thể tìm kiếm theo nhóm, page hoặc cá nhân dựa trên các lĩnh vực như độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, vị trí… Từ đó, bạn sẽ thu thập được tập khách hàng mục tiêu cụ thể phù hợp với sản phẩm của mình. Việc cần làm của bạn là thêm ID khách hàng vào Facebook Ads để tiếp thị quảng cáo trực tiếp đến họ.

Nếu như dữ liệu này là không đủ, hãy sử dụng ứng dụng Lookalike Audiences trong Power Editor để mở rộng thêm cácnhóm đối tượng. Lookalike Audiences sẽ giúp bạn phân tích nhóm đối tượng khách hàng ban đầu dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi của họ để tìm ra những người dùng gần giống với họ và xuất về cho bạn. Để quảng cáo đạt được hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp chúng với chiến dịch đeo bám khách hàng Re-targeting nhằm tiếp thị lại và tăng lượng chuyển đổi khách hàng.

3. Phương pháp dựa vào sở thích của người dùng – Interests

Interest đã từng là 1 tùy chọn duy nhất của Facebook Ad Creation và nó cũng là mục target rất quan trọng không thể không tận dụng khi chạy Facebook Ads. Vì vậy bạn nên quan tâm đến nó để tối ưu giá thành quảng cáo. Facebook ngày càng chú trọng đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng, ngày càng cung cấp những gợi ý tự động chi tiết hơn.

Nếu không có sự hiểu biết về thói quen cũng như sở thích của khách hàng sẽ khó khăn cho bạn trong việc tiếp cận họ trên Facebook, đặc biệt là trong khi chạy quảng cáo. Interests là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của mỗi click cũng như tỷ lệ click của chiến dịch quảng cáo. Vì thế hãy thận trọng và suy xét kỹ lưỡng khi sử dụng yếu tố này để đạt được kết quả mong đợi nhất.

4. Phương pháp dựa vào hành vi của người dùng (User Behavior)

Hành vi của khách hàng là 1 yếu tố quyết định nhất để tạo ra sự chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và trung thành. Vì thế, nó được các chuyên gia ưu tiên lựa chọn hàng đầu để tối ưu chi phí quảng cáo bởi khi nắm được hàng vi người dùng sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí quảng cáo, tránh lãng phí.

Ví dụ như bạn là người cung cấp các sản phẩm xe máy, máy tính, xe ô tô, điện thoại,…trong danh mục này gồm có các danh mục con như người mua sản phẩm mới, người mua sản phẩm cũ… Bằng cách nắm bắt được hành vi hiện tại này của khách hàng, trong trường hợp bạn chỉ bán sản phẩm cũ thì có thể đưa ra quyết định cho hiển thị quảng cáo tới những người đang cần mua sản phẩm cũ mà bỏ qua những đối tượng đang muốn mua sản phẩm mới hoặc đang có ý định mua. Từ đó, bạn vừa tìm kiếm khách hàng tiềm năng Facebook đúng mục tiêu, vừa tiết kiệm được một phần chi phí không nhỏ.

Trên đây là 4 phương pháp cơ bản mà 1hit.vn đề xuất để bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho nhãn hàng của mình dễ dàng và thuận tiện nhất trên facebook. Hi vọng bạn có thể kết hợp nhuần nhuyễn chúng để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí quảng cáo và đồng thời có thể giúp tỷ lệ chuyển đổi của bạn tăng lên. Chúc các bạn thành công!

Mẹo hướng dẫn cấu hình SSL trên localhost cho XAMPP
Có nên sử dụng meta keywords cho blog / website hay không?

Bình luận bài viết