Một số lưu ý khi lựa chọn địa chỉ website

Một số lưu ý khi lựa chọn địa chỉ website

31/10/2022

Việc lựa chọn và đăng ký địa chỉ cho website là cột mốc vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân kinh doanh online và doanh nghiệp. Có một số yêu cầu đặt ra đối với tên miền mà bạn cần lưu ý:

  • Tên miền phải có sự liên quan đến doanh nghiệp nếu muốn quảng bá thương hiệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên miền là từ khóa chính để SEO một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Nhìn chung, domain phải có tính khái quá cao, có liên quan trực tiếp đến nội dung, thông điệp chính trên trang web của bạn.

  • Tên miền không được phép viết hoa và không chứa ký tự đặc biệt. Cũng không nên thêm vào địa chỉ web các dấu gạch ngang, gạch dưới, hỏi chấm… Bạn có thể chèn ký tự số cho tên miền, tuy nhiên không nên dài hơn 3 ký tự.

  • Tên miền cũng nên đảm bảo sự ngắn gọn để người dùng dễ đọc, dễ nhớ. Địa chỉ web quá dài sẽ gây mất thiện cảm và khiến người dùng không còn muốn truy cập trang web đó.

  • Đuôi địa chỉ trang web (.com, .vn, .com.vn, .org…) cần phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký địa chỉ trang web đảm bảo uy tín, chất lượng. Như vậy bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện các thủ tục đăng ký tên miền một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Vai trò của địa chỉ trang web là gì?
Nguyên nhân nào khiến website của bạn bị chậm?

Bình luận bài viết