Doanh nghiệp khi thiết kế website thường mắc những sai lầm nào

Doanh nghiệp khi thiết kế website thường mắc những sai lầm nào

19/10/2022

Trong môi trường kinh doanh hiện nay nếu doanh nghiệp nào chưa có website thì được xem là “lạc hậu” khi mà internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và là xu hướng tất yếu của tương lai. Thế nhưng có một số doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư thiết kế website cho doanh nghiệp lại thường có các quan điểm sai lầm sau đây:

Xem website chỉ là trang sức:

Một số doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư thiết kế website lại có mục đích ban đầu là để có website cho thật hoành tráng với nhiều hiệu ứng media, flash, để “bằng chị bằng em” với người khác, có doanh nghiệp chỉ muốn có website, email hoặc để in lên danh thiếp để giao dịch với khách hàng,... mà chưa quan tâm đến việc website có mang lại hiệu quả, mang lại khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Chọn đơn vị thiết kế web: “càng rẻ càng tốt công ty nào cũng được”

Thiết kế website phải lựa chọn công ty có uy tín tên tuổi đã từng thành công với các dự án lớn. Các công ty này họ có được sự trải nghiệm qua hàng trăm dự án nên có đội ngũ chuyên nghiệp, thiết kế đạt chuẩn quốc tế, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi từ khách đến thăm website thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Thiết kế web không đơn thuần chỉ là đội ngũ thiết kế - designer, lập trình thiết kế web - Coder mà còn phụ thuộc rất lớn vào vai trò của các chuyên gia tài chính và chuyên gia E-Marketing trong việc : Chọn tên miền - domain, phân tích từ khóa - keyword và chiến lược phát triển website...

Chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng phải thiết kế web lại hoặc mất các domain - thương hiệu của doanh nghiệp, mất niềm tin đối với các đối tác do chọn các công ty thiết kế web không tên tuổi với vài ba nhân viên địa chỉ thì trong các ngõ ngách tìm mãi không ra khi cần gọi điện hỗ trợ thì gọi không được.

Thiết kế website xong coi như hoàn thành nhiệm vụ:

Thường các doanh nghiệp đặt mục tiêu thiết kế web chỉ để làm trang sức thì khi hoàn thành website thì coi như là đã xong. Thực chất thiết kế website chỉ mới là sự khởi đầu trong kinh doanh trực tuyến còn rất nhiều việc phải làm khi website đã hoàn thành như:

- Truyền thông cho website: offline, SEO, banner/text Ads, quảng cáo qua Search Engine, quảng cáo qua mạng xã hội, bản tin điện tử, PR trực tuyến,…

- Vận hành, khai thác website: cập nhật nội dung thường xuyên, hỗ trợ khách hàng, cung cấp các dịch vụ gia tăng,…

- Phân tích hiệu quả hoạt động của website: lượng truy cập, nội dung đang được khách hàng quan tâm, tỷ lệ phần trăm khách vãng lai - những người chỉ vào xem trang đầu tiên rồi bỏ đi ngay, thói quen người dùng, tỉ lệ chuyển đổi từ khách viếng thăm thành khách hàng tiềm năng,… theo dõi sát sao tất cả những chỉ số thống kê, báo cáo qua đó cải tiến, thử nghiệm những điều mới mẽ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Những thông tin cần thiết của doanh nghiệp khi làm website
Khi website bị gián đoạn hay bị hack thì phải làm như thế nào?

Bình luận bài viết