Content Outline là gì? Cách lên Content Outline cho bài viết chuẩn SEO? - Phần 3

Content Outline là gì? Cách lên Content Outline cho bài viết chuẩn SEO? - Phần 3

05/07/2022

Công cụ

Công cụ nghiên cứu từ khóa

  • Google search console: Dùng để xuất dữ liệu từ khoá của website bạn, công cụ này chỉ dành cho website đã có traffic từ trước. Bạn có thể dựa vào các từ khoá theo từng landing page để từ đó biết được các nhóm từ mới có cơ hội để khai thác.
  • Google keyword planner>> Xem thêm:Những điều cần biết về Keyword Search Volume

Phân tích cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh là việc quan trọng mà những ailàm SEO nên quan tâm. Phân tích cạnh tranh kỹ lưỡng có thể giúp hỗ trợ tốt cho quá trình lên kế hoạch SEO của bạn, giúp bạn xác định những gì cần làm nhằm cải thiện trang web trở nên tốt như đối thủ cạnh tranh hoặc vượt xa hơn. Các công cụ giúp phân tích cạnh tranh là:

  • SEO Minion (miễn phí)
  • Thruuu (miễn phí)
  • Frase.io (trả phí, giá thay đổi tùy theo gói)

Heading

Heading 1:

Giới thiệu: Xác định ngắn gọn chủ đề sẽ viết và tại sao chủ đề này lại quan trọng đối với người đọc. Phần giới thiệu của bạn nên thể hiện sự đồng cảm với người đọc và bạn có thể giúp gì cho họ? Nói cách khác thì H1 sẽ bao quát về vấn đề sẽ được đề cập đến trong bài.

Heading 2:

Heading 2 giúp mô tả ngắn gọn nội dung chính bổ trợ cho thẻ H1. Bạn nên sử dụng từ 3- 5 thẻ H2. Heading 2 sẽ bao gồm hầu hết các câu hỏi phổ biến xung quanh chủ đề này.

Heading 3:

Thẻ này được sử dụng nhằm mô tả chi tiết cho từng ý được đề cập trong bài sao cho cụ thể hơn. Bạn nên kết hợp 3 thẻ này cho website để đạt hiệu quả cao hơn.

Kết bài

Khi kết thúc bài viết bạn nên tóm tắt lại những điểm chính rút ra từ bài viết của bạn và đừng quên kèm theo CTA. Việc chèn CTA này sẽ là cơ hội để khách hàng dễ dàng click đến các trang sản phẩm, dịch vụ hoặc bài blog có liên quan khác của bạn.

Trên đây là các gợi ý giúp bạn lên một Content Outline chuẩn nhất, giúp giải quyết đúng vấn đề của khách hàng, tạo dựng lòng tin cũng như nâng cao thứ hạng trang web trên Google. Hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để tiếp cận thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

Làm thế nào để cài đặt Google Search Console? - Phần 2
Content Outline là gì? Cách lên Content Outline cho bài viết chuẩn SEO? - Phần 1

Bình luận bài viết