9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 4)

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 4)

08/07/2022

SERPWatcher

SERPWatcher là công cụ theo dõi và quản lý từ khóa nâng cao với nhiều tính năng ấn tượng giúp bạn dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra ưu thế so với các đối thủ cạnh tranh.

Để tìm hiểu về organic traffic có trên website, bạn có thể sử dụng công cụ Performance Index giúp theo dõi ranking từ khóa hiện tại và lượng volume search của bạn. Bạn có thể kiểm tra xếp hạng website của mình hàng ngày trong các bản xem trước của SERP và nhận các thay đổi quan trọng về ranking qua email.

Bên cạnh đó công cụ này còn cung cấp cả những dữ liệu nâng cao và đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng người dùng bao gồm cả những người mới bắt đầu và người đã có kinh nghiệm. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng dữ liệu địa phương từ SERPWatcher để theo dõi ranking, bao gồm hơn 50k vị trí trên toàn cầu và hỗ trợ hiển thị kết quả tìm kiếm cho cả mobie và desktop.

Cho phép các thành viên trong nhóm và khách hàng xem ranking website với sự trợ giúp từ cơ sở chia sẻ báo cáo tương tác (interactive report-sharing). Bạn thậm chí còn có thể lên lịch cảnh báo cho website mỗi khi có sự cố và cập nhật thay đổi thường xuyên.

Bạn có thể bắt đầu với mức giá $ 29,90 / tháng cho 100 lần tra cứu từ khóa / ngày, 200 đề xuất từ ​​khóa / tìm kiếm, 100 lần tra cứu SERP / ngày, 25 từ khóa / tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh, 200 từ khóa được theo dõi / ngày, 20 lần tra cứu website / ngày và 100k backlink / tháng.

Ranktracker

Ranktracker là một công cụ chuyên nghiên cứu từ khóa, rank tracking và phân tích cạnh tranh xung quanh một từ khóa cụ thể. Nó khai thác các nguồn dữ liệu toàn cầu và giúp bạn luôn dẫn đầu cuộc chơi trong công cuộc tối ưu hóa SEO cho dù bạn là một công ty mới thành lập hay đã hoạt động trong thời gian dài.

Xem xếp hạng kết quả tìm kiếm của website cho một từ khóa đã chọn, vị trí của chúng bên cạnh traffic bạn nhận được từ các tìm kiếm. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng bộ lọc từ Ranktracker để tinh chỉnh dữ liệu và trực quan hóa xếp hạng trên mọi thiết bị ở các vị trí khác nhau.

Bộ công cụ độc đáo của Ranktracker như Công cụ tìm từ khóa và Trình kiểm tra SERP cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn tối ưu hóa SEO một cách dễ dàng hơn. Dù là lập kế hoạch, phân tích, theo dõi hay giải quyết vấn đề, Ranktracker đều có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn khôn ngoan nhất.

word-image-102

Hình 6: Ranktracker là công cụ nghiên cứu từ khóa nâng cao giúp bạn luôn dẫn đầu trong công cuộc tối ưu hóa SEO

Để sử dụng bộ công cụ Ranktracker bạn chỉ cần nhập các từ khóa ưa thích của mình vào công cụ này sau đó theo dõi hiệu suất xếp hạng website cho các từ khóa đó.

Trong khi đó công cụ Keyword Finder của Ranktracker sẽ cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa có khả năng thu hút nhiều traffic hơn với độ khó ngắn. Điều này cũng giúp cho trang của bạn đạt được lượng truy cập cao chỉ trong thời gian ngắn.

Công cụ kiểm tra SERP của Ranktracker giúp bạn nghiên cứu mức độ cạnh tranh cho một từ khóa tìm kiếm cụ thể. Không những thế, công cụ này còn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các cơ hội tốt nhất để nâng cao thứ hạng website, hỗ trợ hơn 50 quốc gia. Đặc biệt do dữ liệu mà công cụ này thu thập là sự kết hợp từ dữ liệu giữa Majestic và Moz nên đảm bảo có độ chính xác cao.

Cuối cùng bạn có thể thực hiện kiểm tra web để phân tích các vấn đề làm chậm tiến độ hoặc giảm tác động của chiến lược SEO trên toàn bộ trang Ranktracker sẽ gửi cho bạn các đề xuất để khắc phục chúng giúp nâng cao hiệu suất SEO, tải xuống báo cáo hoặc gửi chúng qua email cho các thành viên trong nhóm của bạn.

Nightwatch

Tăng organic traffic trên website của bạn, phân tích các từ khóa quan trọng trong thị trường ngách và tối ưu hóa SEO là những gì mà bạn có thể thực hiện với Nightwatch. Nó không chỉ giúp bạn tăng organic traffic, thúc đẩy doanh số bán hàng, theo dõi xếp hạng, backlinks mà còn kiểm tra website và báo cáo.

Với Nightwatch, bạn có thể thực hiện nhắm mục tiêu cho các vị trí địa phương hay toàn cầu một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó công cụ này còn giúp thu thập dữ liệu ranking xếp hạng từ nhiều nguồn khác nhau như Google Analytics, Keyword Planner, Search Console và các nguồn SEO khác từ đó tiết kiệm thời gian quý báu cho bạn.

Sau đó, Nightwatch sẽ biến dữ liệu này thành các báo cáo trực quan và chuyên nghiệp để bạn có thể gửi nó cho khách hàng của mình. Một điều độc đáo về Nightwatch là nó có thể truy cập vào bất kỳ trung tâm dữ liệu nào của Google và một khi phát hiện bất kỳ sự bất thường nào như từ khóa biến mất hoặc xuất hiện, Nightwatch sẽ lập tức đối chiếu chéo với các nguồn dữ liệu khác nhau để đảm bảo bạn nhận được thông tin chính xác nhất.

word-image-103

Hình 7: Nightwatch có khả năng biến mọi dữ liệu thô thành các báo cáo trực quan và chuyên nghiệp

Ngoài ra, Nightwatch còn phát triển thêm tính năng quét dữ liệu vị trí có khả năng tác động đến kết quả tìm kiếm. Cụ thể nó sẽ sử dụng dữ liệu mà mình đã quét được để mô phỏng những vị trí có trong các yêu cầu tìm kiếm. Điều đó ngụ ý rằng dữ liệu xếp hạng của Nightwatch có độ chính xác cao hơn trong việc theo dõi từ khóa địa phương.

Hơn nữa, nó cũng linh hoạt trong việc thử nghiệm tác động của vị trí lên keyword ranking từ đó tìm ra chiến lược tối ưu hóa tốt hơn cho website của mình.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xây dựng các báo cáo được gắn white-label đẹp mắt, dễ hiểu bằng cách sử dụng giao diện kéo và thả của Nightwatch.

Ngoài ra Nightwatch còn có chức năng tự động hóa thời gian và cách thức gửi báo cáo giúp tiết kiệm thời gian gửi và nhận báo cáo cho bạn hoặc khách hàng của bạn.

Chức năng Keyword Discover giúp khám phá các từ khóa mới chỉ bằng việc nhập một URL cụ thể và sau đó sắp xếp chúng để tạo ra chiến lược phù hợp cho thương hiệu của bạn.

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 5)

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 3)
9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 5)

Bình luận bài viết