9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 3)

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 3)

08/07/2022

Ahrefs

Một nền tảng khác mà các marketer cực kỳ yêu thích chính là Ahrefs. Đây là bộ công cụ SEO hoàn chỉnh phù hợp cho mọi đối người dùng kể cả khi bạn không phải chuyên gia về SEO. Công cụ này cũng giúp tăng ranking và tăng traffic vào website.

Ahrefs đi kèm với nhiều tài nguyên học tập MIỄN PHÍ và sự hỗ trợ nhiệt tình từ cộng đồng để giúp bạn nâng cao kiến ​​thức SEO. Ahrefs cũng cung cấp nhiều công cụ SEO miễn phí, bao gồm trình tạo từ khóa, trình kiểm tra SERP, trình kiểm tra ranking và trình kiểm tra độ khó của từ khóa.

Ngoài ra, Ahrefs còn cung cấp các công cụ từ khóa cho YouTube, Amazon và Bing.

Trình khám phá Từ khóa của Ahrefs giúp bạn khám phá các ý tưởng từ khóa từ hàng nghìn tùy chọn khác nhau, phân tích độ khó xếp hạng cũng như khả năng thu hút traffic từ khóa đó. Công cụ này chạy trên một cơ sở dữ liệu khổng lồ bao gồm hơn 7 tỷ từ khóa được cập nhật hàng tháng và hỗ trợ các marketer từ 171 quốc gia.

Ahrefs sử dụng chính sách bảo mật (clickstream data) để tinh chỉnh khối lượng tìm kiếm và đảm bảo chúng luôn được cập nhật mỗi ngày.

Nó cũng cung cấp điểm độ khó của từ khóa, hiển thị số lượng nhấp chuột ước tính vào website, hiển thị các parent topics cho các từ khóa mục tiêu và các số liệu SEO nâng cao như: tỷ lệ trả lại, phần trăm nhấp chuột, phần trăm nhấp chuột có trả tiền, nhấp chuột / tìm kiếm, v.v.

word-image-100

Hình 4: Ahrefs sở hữu nhiều tính năng SEO hữu ích đi kèm với tài nguyên học tập miễn phí

Ngoài tất cả những thứ trên, Ahrefs còn cho phép bạn xem tổng quan về SERP và lịch sử vị trí, lưu và phân loại từ khóa thành các danh sách khác nhau, v.v. Khám phá và ưu tiên các từ khóa bằng cách sử dụng bộ lọc theo độ khó của từ khóa, khối lượng tìm kiếm, tính năng SERP, v.v.

Trình theo dõi Xếp hạng của Ahrefs giúp bạn theo dõi thứ hạng của Google trên mobie và laptop của 170 quốc gia. Bạn chỉ cần nhập từ khóa, thêm quốc gia / từ khóa và nhấp vào URL của đối thủ cạnh tranh. Sau đó Ahrefs sẽ ngay lập tức thực hiện theo dõi dữ liệu và cập nhật thường xuyên cho bạn biết về ranking website của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh trên các công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó Ahrefs còn cung cấp cho người dùng các đồ thị tương tác để giúp họ dễ dàng hình dung về tiến trình SEO website thông qua việc kiểm tra tỷ lệ nhấp chuột và traffic organic.

Nó cũng cho phép bạn theo dõi raking của các nhóm từ khóa như 1-3, 11-50, v.v.,hiển thị vị trí và lưu lượng truy cập trung bình đi kèm với đó là ảnh chụp nhanh về hiệu suất SEO theo thời gian.

Nhận thông tin chi tiết về sự cạnh tranh xung quanh một từ khóa bằng cách sử dụng tính năng “share of voice”.

Ngoài ra bạn cũng sẽ được nhận các số liệu nâng cao như tiến độ ranking, volume search, CPC, return rate, v.v. và các báo cáo được lên lịch qua email.

SE Ranking

SE Ranking cung cấp tính năng theo dõi xếp hạng từ khóa chính xác trên các thiết bị, vị trí và công cụ tìm kiếm như Google, YouTube, Yahoo, Bing, Yandex, v.v. Cùng với theo dõi ranking, công cụ này cũng theo dõi kết quả của Google Maps, các tính năng SERP như video, đoạn trích, v.v. và thứ hạng của Google Ads.

Bạn có thể phân tích hiệu suất SEO của website và tìm kiếm các đối thủ cạnh tranh hàng đầu — xem điểm xếp hạng khả năng hiển thị cùng với các đối thủ cạnh tranh dựa trên từ khóa. Bạn có thể thêm tối đa 5 đối thủ cạnh tranh, phân tích ranking và nhận báo cáo chi tiết so sánh đối thủ với bạn.

SE Ranking cung cấp thông tin chi tiết về hàng trăm kết quả tìm kiếm tốt nhất và động lực của chúng để giúp bạn quản lý danh tiếng và ranking. Bạn có thể gắn thẻ tất cả các search players để dễ theo dõi.

word-image-101

Hình 5: SE Ranking giúp bạn so sánh và phân tích thứ hạng website của 5 đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng

Bằng cách sử dụng tính năng white-label, bạn có thể cho phép khách hàng truy cập vào rank tracking có thương hiệu của bạn. Nhờ đó, bạn có thể nâng cao mối quan hệ với khách hàng, giành được sự tin tưởng và tôn trọng từ họ.

Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp một API cho phép bạn truy cập vào khu vực quản trị website, xuất dữ liệu SEO và sử dụng nó theo cách bạn muốn. SE Ranking còn giúp bạn tổ chức không gian làm việc SEO với các tài khoản phụ dùng để truy cập vào các dự án và dữ liệu khác nhau.

Ngoài ra SE Ranking còn có tính bảo mật cao giúp cho thông tin bạn cung cấp sẽ không bị rò rỉ vào các công cụ tìm kiếm từ khóa công khai. Công cụ này có giá $ 35,1 / tháng.

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 4)

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 2)
9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 4)

Bình luận bài viết