9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 2)

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 2)

08/07/2022

Semrush

Semrush là một nền tảng được nhiều digital marketer trên toàn cầu yêu thích. Nó giúp cho việc nghiên cứu từ khóa, phân tích và theo dõi ranking trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Trong số hơn 40 công cụ thuộc nhiều lĩnh vực digital marketing khác nhau, có đến 13 công cụ liên quan đến nghiên cứu từ khóa và theo dõi ranking.

Trong đó Semrush cung cấp 6 tool nghiên cứu từ khóa SEO giúp cho website của bạn trở nên nổi bật, tăng ranking, dễ dàng thu hút khách hàng. Các công cụ đó là:

  • Keyword Overview: Với công cụ này, bạn có thể tìm thấy volume của keyword, đánh giá giá trị cùng với khả năng cạnh tranh ước tính của từ khoá đó. Từ đó, tìm hiểu xem liệu nó có phù hợp với các mục tiêu marketing của bạn hay không
  • Organic Research: Thông qua công cụ này, bạn có thể phân tích miễn phí list keyword có ranking cao của đối thủ cạnh tranh.Nó giúp bạn khám phá ra các keyword không phải trả tiền đang hoạt động tốt nhất trong thị trường ngách của doanh nghiệp mình từ đó giành đượcSERP.
  • Keyword Magic Tool: Là một cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm hơn 20 tỷ từ khóa khác nhau. Đây thực sự là một “mỏ vàng”, một nguồn tài nguyên vô hạn để bạn có thể khai thác trong quá trình thực hiện nghiên cứu từ khóa. Ngoài ra công cụ này còn có một giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng
  • Keyword Gap: Khởi chạy các chiến lược SEO hiệu quả bằng cách so sánh hồ sơ từ khóa của đối thủ cạnh tranh với hồ sơ từ khóa của bạn
  • Keyword Manager: Phân tích tối đa 1000 từ khóa cùng một lúc, xem các thay đổi từ đối thủ cạnh tranh hàng đầu hoặc các tính năng SERP trong thời gian thực cho một từ khóa cụ thể.
  • Organic Traffic Insights: Đối chiếu dữ liệu để đánh giá hiệu suất tìm kiếm trên website và tìm ra từ khóa “không được cung cấp” từ Google Analytics

word-image-98

Hình 2: Semrush là công cụ theo dõi xếp hạng phổ biến nhất hiện nay

Semrush cung cấp 3 công cụ theo dõi ranking giúp bạn dễ dàng theo dõi được hiệu suất SEO và cải thiện digital presence của website.

  • Position Tracking: Công cụ này có chức năng theo dõi từ khóa, đối thủ cạnh tranh và tên miền trên Google. Nó cũng giúp bạn theo dõi tiến trình chiến dịch quảng cáo, tìm và giải quyết các vấn đề cạnh tranh (có thể kể đến như việc giảm khối lượng bán hàng, doanh thu bán hàng hoặc thị phần của một sản phẩm do giới thiệu một sản phẩm mới của cùng một nhà sản xuất), tối ưu target đặt ra với dữ liệu chính xác, được cập nhật hàng ngày.
  • Sensor: Theo dõi các biến động SERP của Google và Baidu dựa trên sự thay đổi ranking. Ngoài ra công cụ này còn thông báo các bản cập nhật thuật toán mới của Google đến người sử dụng.
  • Ranks: Công cụ này giúp nghiên cứu các miền có khả năng lên top cao, phân tích traffic đến từ PPC, keyword payment, v.v., từ các thị trường toàn cầu khác nhau và lấy dữ liệu của chúng.

Ngoài ra, Semrush còn cung cấp các công cụ nghiên cứu keyword PPC giúp bạn kết nối nhiều hơn với target audience và cho họ thấy những nội dung, sản phẩm / dịch vụ mà họ mong muốn từ doanh nghiệp bạn. Mặt khác công cụ này cũng giúp bạn tối ưu hóa các chiến dịch PPC, sắp xếp từ khóa, đặt phủ định, tìm kiếm dữ liệu CPC và khối lượng cục bộ.

Seobase

Seobase là công cụ SEO miễn phí giúp bạn nâng ranking website, phân tích từ khóa và tạo ra ưu thế vượt trội hơn so các đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách. Công cụ này được hơn 15 nghìn khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng.

Seobase giúp bạn kiểm soát tốt hơn sự hiện diện trực tuyến của website mình thông qua việc theo dõi ranking, quản lý từ khóa, phân tích báo cáo hàng tháng, hàng tuần hoặc hàng ngày dựa trên user interface. Các số liệu được lấy từ vị trí xếp hạng của từ khóa và search volumes.

word-image-99

Hình 3: Seobase là công cụ SEO miễn phí giúp bạn nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm

Seobase giúp bạn xem số liệu từ khóa dễ dàng chỉ bằng cách chọn ngày. Bạn cũng có thể thiết lập hệ thống theo dõi chỉ trong vài giây và nhận kết quả cập nhật xếp hạng hàng ngày để xem website của bạn hoạt động như thế nào trên nền tảng mobie và laptop.

Để tiện lợi cho việc quản lý và tổ chức, bạn có thể sử dụng các tag màu sắc để dán lên các từ khóa cụ thể. Sử dụng tính năng lọc từ khóa nâng cao giúp xem tất cả thông tin liên quan trong bảng điều khiển cùng một lúc.

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 3)

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 1)
9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 3)

Bình luận bài viết