9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 1)

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 1)

08/07/2022

Để đảm bảo cho mộtwebsite có hiệu quả SEOtốt không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải kết hợp các công cụ và chiến lược SEO phù hợp.

Một trong những điều quan trọng nhất chính là việc theo dõi ranking, phân tích và quản lý từ khóa. Đơn giản vì nó sẽ giúp bạn đo lường ranking website trên các công cụ tìm kiếm, đo lường hiệu quả của chiến lược SEO, giúp bạn biết được từ khóa nào quan trọng và cần cải thiện những vấn đề nào, v.v.

Bài viết sau đây sẽ trình bày chi tiết cho bạn các công cụ theo dõi ranking và quản lý từ khóa hàng đầu hiện nay. Từ đó, giúp bạn định hìnhchiến lược SEOvà mang lại kết quả tốt hơn cho website của mình.

Các SEO tool có thể giúp gì cho bạn?

Các công cụ theo dõi ranking có thể theo dõi từ khóa theo thời gian trên tất cả các search engine. Một số tool còn sở hữu các tính năng như nhắm mục tiêu theo địa lý, đề xuất từ ​​khóa, theo dõi ranking trên laptop và mobie một cách riêng biệt, v.v.

Các keyword tool có thể giúp bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa và phân tích dữ liệu, sắp xếp từ khóa theo nhóm và quản lý chúng một cách dễ dàng hơn để thuận tiện cho việc nâng cấp và SEO.

Ngoài ra những công cụ này còn giúp đo lường hiệu suất của chiến lược SEO và những nỗ lực tối ưu hóa nội dung website của bạn.

Để tăng khả năng hiển thị

word-image-97

Hình 1: Các SEO tool sẽ giúp làm tăng khả năng hiển thị cho website

Khi sử dụng công cụ theo dõi từ khóa, bạn có thể xác định được từ khóa của mình hiện đang được xếp hạng như thế nào trong SERPs. Đồng thời biết được đâu là các từ khóa đang hoạt động tốt nhất có thể giúp làm tăng khả năng hiển thị cho website của bạn.

Theo dõi các vị trí xếp hạng

Bằng cách thường xuyên theo dõi vị trí xếp hạng, bạn có thể xác định được những từ khóa nào đang thực sự hoạt động tốt trên website của mình. Mặt khác nếu ranking website của bạn bị giảm, thì thông qua những công cụ này bạn có thể kiểm tra lý do đằng sau sự sụt giảm ấy. Chẳng hạn như xác định ranking, phân tích website của đối thủ, các lỗi kỹ thuật, v.v. Sử dụng thông tin này để khắc phục sự cố và cải thiện thứ hạng của bạn.

Đánh giá đối thủ cạnh tranh của bạn

Sử dụng các công cụ theo dõi ranking và quản lý từ khóa để tìm ra các từ khóa nào đang giúp cho đối thủ cạnh tranh của bạn đạt được thứ hạng cao. Từ đó, xác định những từ khóa wedsite bị thiếu và lên kế hoạch để tối ưu target keywords. Ngoài ra, thông qua những công cụ này bạn có thể xác định được nội dung nào đang hoạt động tốt nhất, backlinks, online presence,tương tác xã hội, v.v.

Các công cụ này còn cho phép bạn chọn các từ khóa phù hợp cho website của mình một cách thông minh để từ đó nâng cao ranking trên các công cụ tìm kiếm.

Tìm kiếm các từ khoá mới

Việc liên tục theo dõi các từ khóa quan trọng trên website sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các từ khóa mới tốt hơn dựa trên khối lượng tìm kiếm, trang xếp hạng, mục đích tìm kiếm và cạnh tranh từ đó giúp bạn ưu tiên từ khóa một cách hiệu quả.

Đó cũng là lý do vì sao bạn nên sử dụng các công cụ theo dõi ranking và quản lý keyword cho website của mình.

9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 2)

thuật toán mới của Google tác động đến chiến dịch SEO của doanh nghiệp ra sao? Phần 2
9 công cụ SEO theo dõi ranking và quản lý từ khóa tốt nhất 2021 (phần 2)

Bình luận bài viết